Search for game

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Search for game

S4Game - Tìm kiếm trò chơi trên internet


    Những lưu ý khi sử dụng gừng tới sức khoẻ

    Nhox Bj
    Nhox Bj
    Quản Trị Viên
    Quản Trị Viên


    Bài Viết : 326
    SBCoin : 2900
    Thanked : 827
    Tham Gia : 13/03/2013
    Đến từ : ♥ Hey24h.Net ♥
    Event Coin : 3
    Phương châm : I ♥ U

     Những lưu ý khi sử dụng gừng tới sức khoẻ Empty Những lưu ý khi sử dụng gừng tới sức khoẻ

    Bài gửi by Nhox Bj 6/11/2013, 17:17

    1. Không nên gọt vỏ

    Hầu hết mọi người đều có thói quen gọt vỏ trước khi ăn gừng, tuy nhiên có thể bạn không biết trong lớp vỏ ấy cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bài tiết mồ hôi để hạ nhiệt độ và nâng cao tinh thần hiệu quả. Chình vì vậy, khi ăn bạn chỉ nên rửa sạch rồi thái lát.

    2. Không nên ăn gừng trong thời gian dài

    Đối với những trường hợp mắc các bệnh như nhiệt trong, viêm phổi, âm hư hỏa vượng, các bệnh mụn nhọt, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm thận, viêm gan, bệnh tiểu đường,Bệnh trĩ, xuất huyết, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao hay đã có tiền sử đột quỵ, nhồi máu và thiếu máu cục bộ.… thì không nên ăn gừng quá nhiều và ăn trong thời gian dài.

    3. Không được dùng cho những người bị trúng nắng

    Nước gừng tươi nấu với đường đỏ chỉ thích hợp cho những người bị vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa hoặc bị phong hàn cảm mạo, còn trong trường hợp bị cảm mạo thử nhiệt hay cảm mạo phong nhiệt hoặc bị trúng nắng thì tuyệt đối không nên dùng nước gừng.

    Trong trường hợp này không nên ăn gừng vì nó sẽ làm thân nhiệt tăng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

    Ngoài ra, nước gừng tươi còn giúp trị chứng buồn nôn do lạnh gây ra nhưng nếu buồn nôn do những nguyên nhân khác gây ra thì không nên sử dụng.

    4. Không nên ăn gừng tươi đã bị dập

    Gừng tươi khi bị dập sẽ dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, khi bạn ăn gừng có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư gan và ung thư thực quản.

    5. Không nên ăn nhiều

    Vào mùa hè nóng nức, sự phân tiết dịch vị giảm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống hàng ngày, vì vậy nếu trong bữa ăn có thêm vài lát gừng tươi sẽ giúp bạn thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên lạm dụng mà ăn quá nhiều bởi gừng thuộc loại thức ăn có tính nhiệt.

    6. Phụ nữ mang thai: Theo kinh nghiệm dân gian, gừng được dùng trong thời gian đầu của thời kỳ mang thai nhằm giảm các triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và giảm các triệu chứng ngộ độc. Còn trong nửa cuối của thai kỳ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ. Và trong thời kỳ cho con bú cũng không nên ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em.