Đạm: Tóc đủ đạm sẽ bóng mượt, chắc, khỏe, có độ đàn hồi cao nên không bị đứt, gãy. Nên ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa, đậu để có đủ lượng đạm cần thiết.
Vi chất dinh dưỡng: kẽm, sắt, đồng, magiê, canxi, lưu huỳnh... có trong thịt bò, thủy hải sản, tim, gan và các loại rau như rau muống, rau ngót, rau cải... Sắt giúp tóc không bị chẻ ngọn và khô cứng. Kẽm và canxi ngăn chặn tình trạng khô và rụng tóc.
Vitamin: thiếu vitamin, tóc sẽ bị chẻ ngọn, rụng, bạc sớm và mất đi độ bóng mượt. Vitamin nhóm B giúp lưu thông máu ở da đầu, tăng cường miễn dịch cho nang tóc, nếu thiếu, tóc sẽ bị xơ cứng và rụng. Thiếu vitamin A, C (có trong cam, quýt, bưởi, chuối, dứa) sẽ làm tóc khô, xơ, dễ gãy.
Nước: Vì nước chiếm đến ¼ trọng lượng sợi tóc, nên cần uống đủ nước (1,5 - 2 lít/ngày) để cung cấp độ ẩm cho tóc, làm tóc mềm mại.
Vi chất dinh dưỡng: kẽm, sắt, đồng, magiê, canxi, lưu huỳnh... có trong thịt bò, thủy hải sản, tim, gan và các loại rau như rau muống, rau ngót, rau cải... Sắt giúp tóc không bị chẻ ngọn và khô cứng. Kẽm và canxi ngăn chặn tình trạng khô và rụng tóc.
Vitamin: thiếu vitamin, tóc sẽ bị chẻ ngọn, rụng, bạc sớm và mất đi độ bóng mượt. Vitamin nhóm B giúp lưu thông máu ở da đầu, tăng cường miễn dịch cho nang tóc, nếu thiếu, tóc sẽ bị xơ cứng và rụng. Thiếu vitamin A, C (có trong cam, quýt, bưởi, chuối, dứa) sẽ làm tóc khô, xơ, dễ gãy.
Nước: Vì nước chiếm đến ¼ trọng lượng sợi tóc, nên cần uống đủ nước (1,5 - 2 lít/ngày) để cung cấp độ ẩm cho tóc, làm tóc mềm mại.